[lí 12]anh em thảo luận bài này

L

logic2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng dừng trên dây được mô tả bởi phương trình
48b6daa87d57e82c35e97e4f401133e1.gif
trong đó x đo bằng cm và t đo bằng giây. Vận tốc truyền sóng dọc theo dây là
  • 20 cm/s.
  • 40 cm/s.
  • 60 cm/s.
  • 80 cm/s.
anh em thảo luận bài này

Một sóng dừng trên dây được mô tả bởi phương trình
48b6daa87d57e82c35e97e4f401133e1.gif
trong đó x đo bằng cm và t đo bằng giây. Vận tốc truyền sóng dọc theo dây là
  • 20 cm/s.
  • 40 cm/s.
  • 60 cm/s.
  • 80 cm/s.
anh em thảo luận bài này
 
C

chile1911

Đáp án là 40cm/s. Nhìn vào pt ta thấy đc lamda và tìm T=2pi/omega. Lấy v=lamda/T là ra
 
C

changeguyy

bài 1
giả sử tại đó là nút
---> sin (pi x /2 ) = 0 ---> x(k) =2k
---> x ( k+1 ) = 2 ( k+1 ) =2k +2
x (k+1 ) -x k =lamda/2 =2
---> lamda =4 ---> v =40cm/s
bài sau tương tự
 
0

0xalic

Theo minh đáp án Đúng la 20cm/s

[TEX]\pi.\frac{d_2 -d_1}{\lambda}=\frac{\pi.x}{2}[/TEX] (theo đúng công thức Tổng Hợp giao dong SGK - 43)

mà [TEX]d_2 -d_1 =x[/TEX]

[TEX]\Rightarrow\lambda =2 cm[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v=20cm/s[/TEX]
:(
 
O

okminhsolo43

Ya hiểu rồi,
f = 10Hz
Sóng tổng hợp tai M có pt:
u(m)=2a.cos(2pid/ld+pi/2).cos(wt-pi/2)
Nhưng đề bài cho ta sin đổi sang cos + thêm pi/2 = coS(pi.x/2+pi/2).
So với pt tổng hợp ta tìm được ld=4
v=40 cm/s
 
Top Bottom