[Lí 12]ai jup voi

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100 Ω. Khi điều chỉnh R thì tại hai giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R1 bằng hai lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R2. Các giá trị R1 và R2:(mong moi nguoi lam that chi tiet nhe)
 
C

canhdong_binhyen

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng không đổi vào hai đầu đoạn mạch gồm biến trở R mắc nối tiếp với tụ điện. Dung kháng của tụ điện là 100 Ω. Khi điều chỉnh R thì tại hai giá trị R1 và R2 công suất tiêu thụ của đoạn mạch như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R1 bằng hai lần điện áp hiệu dụng giữa hai đầu tụ điện khi R = R2. Các giá trị R1 và R2:(mong moi nguoi lam that chi tiet nhe)
có [TEX]P_1=P_2<=>R_1I_1^{2}=R_2I_2^{2}[/TEX]
[TEX]UC_1=2UC_2<=>I1=2I_2[/TEX]
[TEX]4R_1I_2^{2}=R2I_2^{2}[/TEX]
<=>[TEX]R2=4R1[/TEX]

[TEX]\frac{U}{\sqrt{100^2+R1^{2}}[/TEX] = [TEX]\frac{2U}{\sqrt{100^2+16R1^{2}}[/TEX]
<=>[TEX]12R1^{2}=3.100^2<=>R1=50=>R2=200[/TEX]
 
Top Bottom