[LÍ 12]ai giup voi bai nay khong hieu

T

thangatk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước có hai nguồn sóng nước giống nhau A va B cách nhau AB=12cm đang dao động vuông góc với mặt nước. C là một điểm trên mặt nước , cách đều 2 nguồn và cách trung điểm O của AB 1 khoảng CO=8cm. biết bước sóng la 1.6cm. số điểm dao động ngược pha với nguồn trên CO là :
A 2 B 5 C4 D3
cảm ơn trước nha
 
T

thangtd

Bài này bạn chịu khó nghĩ tí là ra mà

Bạn vẽ hình ra (tam giác cân CAB (cân tại C)) co AO=BO=6cm CO=8cm

Gọi điểm cần tìm là M thi AM=d và AO<=d<=AC
Mà d=(k+1/2)*lamda

Kết hợp hai cái trên ta có k rồi
 
Top Bottom