[Lí 12]ai giúp mình với

H

hoayemm

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đèo hai thùng nước ở phía sau xe đạp và đạp trên một con đường lát bêtông. Cứ cách 3 m trên đường lại có một rãnh nhỏ. Chu kỳ dao động riêng của nước trong thùng là 0,9 s. Nước trong thùng dao động mạnh nhất khi xe đạp đi với vận tốc:
  • 3,3 m/s.
  • 0,3 m/s.
  • 2,7 m/s.
  • 3 m/s.
@-)@-)@-)..mình ko làm đc hix bạn nào giúp mình với
 
G

garuta

@-)@-)@-)..mình ko làm đc hix bạn nào giúp mình với
Bài này đáp án hình như là 3,3m/s bạn ạ
đây là một bài tập về cộng hưởng bạn ạ, nước trong thùng dao động mạnh nhất khi tần số dao động của nước bằng tần khi xe bị sóc nên a có [TEX]T=T_0[/TEX] điều kiẹn có cộng hưởng[TEX]\Rightarrow v=\frac{S}{T}=\frac{3}{0,9}=3,3(m/s)[/TEX]
 
Top Bottom