[Lí 12]Ai giải thích hộ cách tìm phi

P

pokco

Hiện tại mình vẫn băn khoăn về cách tìm phi anh em chỉ hộ nhé
t = 0 , x = 1.5 , v>0
pt : x= Acos[wt+phi]
=> 1,5 = 0,03Cos phi
v = -wASin phi
=> v = -10 . 0,03 Sin phi
Ai chỉ hộ cách tìm phi nhé thanks

[tex] t=0----> x=1,5, v>0 [/tex]

----> [tex] 1,5=3 cos(\varphi)[/tex](1)---> chỗ này tớ đoán bạn nhầm A ở đây đổi cùng về đơn vị .chứ nếu là 0,03 thì [tex]cos(\varphi)=50[/tex]-->sai

----->[tex] v=-10.3.sin(\varphi)[/tex]

---> Ta có [tex] v>0---->sin(\varphi)<0 [/tex] ---> Từ (1) và điều kiện của sin tình được [tex] \varphi=-\frac{\pi}{3}[/tex]

 
Last edited by a moderator:
V

vipbosspro

này nhé:))
mình nghĩ là A#0,03 cơ
chắc tại bạn ghi nhầm vì như thế thì cos>1(vô lý)mình đoán đúng là 3 đúng ko.hoặc bạn quy đổi đơn vị sai.giữa x và pt phải có cùng đơn vị chứ.
thế này nha!
1,5=3cos
[FONT=&quot]σ
[/FONT]
[FONT=&quot]=>[/FONT] [FONT=&quot]σ=[/FONT] /3 hoặc =-/3
mặt khác v>0 mà v=-
[FONT=&quot]ω[/FONT] A sin[FONT=&quot]σ =>[/FONT]sin[FONT=&quot]σ<0
=>
[/FONT][FONT=&quot]σ=-[/FONT]/3
hiểu chứ bạn.chủ yếu suy luận từ lượng giác ý.hehe:))
học tốt nghe!pipi^^

 
Top Bottom