[ Lí 12 ] ai đúng ai sai ???

V

vohungvi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sau khi đả tìm được phương trình truyền sóng chính xác là:
x=4cos(10*pi*t - 11*pi/2)
Chỉ còn bước cuối cùng là rút gọn nó.
Em rút gọn thành:
x=4cos(10*pi*t - pi/2)
Nhưng thầy lại bảo em làm sai. Tức quá nên lúc đó ko hỏi đc đành nhờ anh em giải thích giúp.Thầy ra đáp án là:
x=4cos(10*pi*t + pi/2)
Xin giúp đở [-O<
 
A

anh2612

Sau khi đả tìm được phương trình truyền sóng chính xác là:
x=4cos(10*pi*t - 11*pi/2)
Chỉ còn bước cuối cùng là rút gọn nó.
Em rút gọn thành:
x=4cos(10*pi*t - pi/2)
Nhưng thầy lại bảo em làm sai. Tức quá nên lúc đó ko hỏi đc đành nhờ anh em giải thích giúp.Thầy ra đáp án là:
x=4cos(10*pi*t + pi/2)
Xin giúp đở [-O<


thầy bạn đúng rồi

bạn sai vì bạn nên làm chẵn lần 2 pi thì mới rút gọn nhé:p:p:p

thành pi/2- 12pi/2 = - 11pi/2
 
V

vohungvi

thầy bạn đúng rồi

bạn sai vì bạn nên làm chẵn lần 2 pi thì mới rút gọn nhé:p:p:p

thành pi/2- 12pi/2 = - 11pi/2

à mình hiểu rùi. Thanks bạn nhé. Vì là hàm tuần hoàn với 2kpi nên khi làm chẵn ta phải lấy chẵn lần 2pi.Vậy nên bạn lấy là 6pi còn mình nông cạn lấy có 5pi ^.^
Thanks
 
D

dangquangnhat

Sau khi đả tìm được phương trình truyền sóng chính xác là:
x=4cos(10*pi*t - 11*pi/2)
Chỉ còn bước cuối cùng là rút gọn nó.
Em rút gọn thành:
x=4cos(10*pi*t - pi/2)
Nhưng thầy lại bảo em làm sai. Tức quá nên lúc đó ko hỏi đc đành nhờ anh em giải thích giúp.Thầy ra đáp án là:
x=4cos(10*pi*t + pi/2)
Xin giúp đở [-O<

oạch lượng giác thôi mà ,bạn làm sai rồi ,phải cộng thêm số chẵn lần pi thì mới đúng ;)
 
T

thangtn

Sau khi đả tìm được phương trình truyền sóng chính xác là:
x=4cos(10*pi*t - 11*pi/2)
Chỉ còn bước cuối cùng là rút gọn nó.
Em rút gọn thành:
x=4cos(10*pi*t - pi/2)
Nhưng thầy lại bảo em làm sai. Tức quá nên lúc đó ko hỏi đc đành nhờ anh em giải thích giúp.Thầy ra đáp án là:
x=4cos(10*pi*t + pi/2)
Xin giúp đở [-O<

chắc bạn hok để ý cái mẫu số phải hok
oach.
 
Top Bottom