[ Lí 12 ] 1 bài về độ cáo của âm

A

a_m

muốn vận tốc truyền lớn hơn thì phải căng dây theo công thức:
v = căn (F/m)
F là lực căng
M( tức là muy) klg 1 đơn vị chiều dài dây
 
N

nutieuyeu_163

keo cang
day dan ha . theo toi day dan voi hai dau co dinh khi keo cang bc song se giam duong nhien khi co tan so se tang va do cao tang
 
K

kisiaotrang

ta có
[TEX]v=\lambda .f [/TEX]
[TEX]v=\sqrt{\frac{F}{\mu}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2lf= \sqrt{\frac{F}{\mu}}[/TEX] ( đối với dây đàn n=1 xét một bung sóng )
\Rightarrow kéo căng thì [TEX]\mu[/TEX] giảm các cái còn lại không đổi [TEX] f [/TEX] tăng đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom