[lí 12]1 bài tập cơ bản thấy khó hiểu...

L

lisieunhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với phương trình x = -4sin( 5pi.t -pi/3 )cm. Biên độ dao động và pha ban đầu của vật là :
A. -4cm và pi/3 B.4cm và 2pi/3 C. 4cm và 4pi/3 D.4cm và -2pi/3
{ bài ni tuy mình bik là dễ nhưng nhờ các bạn giải kĩ nha }
2. Một vật M chuyển động tròn đều với gia tốc góc w có hình chiếu x lên một đường thẳng nằm trong mặt phẳng quỹ đạo là OP. Khẳng định nào sau đây là sai:
A. x tuân theo quy luật hình sin hoặc cosin đối với thời gian
B. thời gian mà M chuyển động bằng thời gian P chuyển động dellta t
C. vân tốc trung bình của M bằng vận tốc trung bình của P trong cùng thời gian dellta t
D. tần số góc của P bằng vận tốc góc của M
3. Con lắc lò xo treo thẳng đứng có K = 2,7 N/m quả cầu nặng m = 300g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống 3cm rồi cung cấp một vận tốc 12cm/s hướng về VTCB, chọn chiều dương là chiều lệch vật. Lấy t_o = 0 tại VTCB. Phương trình dao động là:
A. 5sin( 3t + pi )cm B. 5sin( 3t )cm C. 5sin( 3t + pi/4 ) D. 5sin( 3t - pi/2 )
 
T

traitimhanngoc

1. Một vật dao động điều hòa với phương trình x = -4sin( 5pi.t -pi/3 )cm. Biên độ dao động và pha ban đầu của vật là :
A. -4cm và pi/3 B.4cm và 2pi/3 C. 4cm và 4pi/3 D.4cm và -2pi/3
{ bài ni tuy mình bik là dễ nhưng nhờ các bạn giải kĩ nha }
2. Một vật M chuyển động tròn đều với gia tốc góc w có hình chiếu x lên một đường thẳng nằm trong mặt phẳng quỹ đạo là OP. Khẳng định nào sau đây là sai:
A. x tuân theo quy luật hình sin hoặc cosin đối với thời gian
B. thời gian mà M chuyển động bằng thời gian P chuyển động dellta t
C. vân tốc trung bình của M bằng vận tốc trung bình của P trong cùng thời gian dellta t
D. tần số góc của P bằng vận tốc góc của M
3. Con lắc lò xo treo thẳng đứng có K = 2,7 N/m quả cầu nặng m = 300g. Từ vị trí cân bằng kéo vật xuống 3cm rồi cung cấp một vận tốc 12cm/s hướng về VTCB, chọn chiều dương là chiều lệch vật. Lấy t_o = 0 tại VTCB. Phương trình dao động là:
A. 5sin( 3t + pi )cm B. 5sin( 3t )cm C. 5sin( 3t + pi/4 ) D. 5sin( 3t - pi/2 )
Câu 1 : chuyển về hàm cos là ok luôn.
Câu 2. dài quá ngại đọc
Câu 3.
có w dua vao k và m
có x =3 cm
có v=12cm/s
công thức x^2.w^2 + v^2 = A^2.w^2. => A
de dang tim dc goc phi.
vay khi da co
w , A , phi. => ptrinh dao dong.
 
Top Bottom