B
botvit
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Một tụ điện có điện dung C=5(uC) được tích điện ,điện tích của tụ điện bằng [tex]10^3 C[/tex].Nối tụ điện đó vào bộ acqui suất điện động 80V,bản tích điện dương nối với cực dương ,bản tích điện âm nối với cực âm của bộ acqui.Sau khi cân = điện thì năng lượng của bộ acqui như thế nào?
2.cho 1 số tụ điện giống nhau có điện dung là C=3uF.Dùng ít nhất mấy tụ điện để mắc thành bộ tụ?
3.Hai điện tích điểm [tex]q1=4.10^-^8C;q2=-4.10^-^8C[/tex] đặt tại hai điểm của A và B trong không khí cách nhau 4cm.Lực tác dụng lên điện tích [tex]q=2.10^-^9C [/tex]đặt tại điểm C cách A=4cm và cách B 8cm là bao nhiêu?
4.Một điện tích q=1uC di chuyển từ điểm A đến điểm B trong điện trường ,nó thu được 1 năng lượng W=0,2mJ.Hiệu điện thế giữa hai điểm A ,B là ?
5.Cho E=2000V/m Điện tích [tex]q=8.10^-^6C[/tex] di chuyển theo đường AB=BC=1m trong điện trường .Công của lực điện trường làm điện tích dịch chuyển từ A đến B là?
6.Hai điện tích nhỏ q1=4q và q2=-q đặt tại 2 điểm A và B trong không khí AB=27cm.Điểm M có cường dộ điện trường tổng hợp bằng 0.M cách B 1 khoảng là bao nhiêu ?
7.Tại ba đỉnh của 1 tam giác vuông ABC,AB=30cm,AC=40cm, đặt ba điện tích [tex]q1=q2=q3=q=10^-^9C[/tex] trong chân không.Cường độ điện trường tại H là chân đường cao hạ từ A trên cạnh huyền BC là?
2.cho 1 số tụ điện giống nhau có điện dung là C=3uF.Dùng ít nhất mấy tụ điện để mắc thành bộ tụ?
3.Hai điện tích điểm [tex]q1=4.10^-^8C;q2=-4.10^-^8C[/tex] đặt tại hai điểm của A và B trong không khí cách nhau 4cm.Lực tác dụng lên điện tích [tex]q=2.10^-^9C [/tex]đặt tại điểm C cách A=4cm và cách B 8cm là bao nhiêu?
4.Một điện tích q=1uC di chuyển từ điểm A đến điểm B trong điện trường ,nó thu được 1 năng lượng W=0,2mJ.Hiệu điện thế giữa hai điểm A ,B là ?
5.Cho E=2000V/m Điện tích [tex]q=8.10^-^6C[/tex] di chuyển theo đường AB=BC=1m trong điện trường .Công của lực điện trường làm điện tích dịch chuyển từ A đến B là?
6.Hai điện tích nhỏ q1=4q và q2=-q đặt tại 2 điểm A và B trong không khí AB=27cm.Điểm M có cường dộ điện trường tổng hợp bằng 0.M cách B 1 khoảng là bao nhiêu ?
7.Tại ba đỉnh của 1 tam giác vuông ABC,AB=30cm,AC=40cm, đặt ba điện tích [tex]q1=q2=q3=q=10^-^9C[/tex] trong chân không.Cường độ điện trường tại H là chân đường cao hạ từ A trên cạnh huyền BC là?
Last edited by a moderator: