

1>Cuộn dây tròn bán kính 10 cm gồm 50 vòng dây quấn nối tiếp cách điện với nhau, đặt trong không khí. Cường độ dòng điện chạy qua mỗi vòng dây là 0.4 A.. Lấy pi= 3,14. Tính cảm ứng từ tại tâm của cuộn dây
Do sơ suất trong quá trình quấn dây nên đã có một số vòng dây bị quấn ngược, cảm ứng từ tại tâm của cuộn dây bằng 1.0048*10^-4 T. Hãy tính số vòng dây đã bị quấn ngược
2> Hai dây dẫn thẳng dài vô hạn đặt song song trong không khí cách nhau khoảng 16 cm, có dòng điện ngược chiều I1=I2=4 đi qua
a. Điểm M nằm trên đường tring trực của đoạn thẳng I1I2 và cách đoạn thẳng này khoảng x= 6 cm. Tính cảm ứng từ tại điểm M
b. Tìm vị trí điểm M ( tìm x ) để cảm ứng từ tại M lớn nhất. Tính Bmax đó
Do sơ suất trong quá trình quấn dây nên đã có một số vòng dây bị quấn ngược, cảm ứng từ tại tâm của cuộn dây bằng 1.0048*10^-4 T. Hãy tính số vòng dây đã bị quấn ngược
2> Hai dây dẫn thẳng dài vô hạn đặt song song trong không khí cách nhau khoảng 16 cm, có dòng điện ngược chiều I1=I2=4 đi qua
a. Điểm M nằm trên đường tring trực của đoạn thẳng I1I2 và cách đoạn thẳng này khoảng x= 6 cm. Tính cảm ứng từ tại điểm M
b. Tìm vị trí điểm M ( tìm x ) để cảm ứng từ tại M lớn nhất. Tính Bmax đó