Vật lí Lí 11

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đường dây tải điện có chiều dài tổng cộng là l =250km, tiết diện của dây tải điện bằng S = 18 mm2, hiệu điện thế Tại máy phát điện là U = 230V. Tổn thất điện thế cho phép trên đường dây là 10%. Công suất cực đại mà đường dây tải được từ máy phát điện đến nơi tiêu thụ là :
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một đường dây tải điện có chiều dài tổng cộng là l =250km, tiết diện của dây tải điện bằng S = 18 mm2, hiệu điện thế Tại máy phát điện là U = 230V. Tổn thất điện thế cho phép trên đường dây là 10%. Công suất cực đại mà đường dây tải được từ máy phát điện đến nơi tiêu thụ là :
Điện trở dây là [tex]R=\rho .\frac{l}{S}[/tex]
Công suất điện ở nhà máy là:
[tex]P=\frac{U^2}{R}[/tex]
Công suất cực đại mà đường dây tải được từ máy phát điện đến nơi tiêu thụ là [tex]P'=P-P_{hp}[/tex]
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom