Vật lí Lí 11

ヅCáo nguy hiểmヅ

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
40
7
101
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm điện được dùng với hiệu điện thế 220V thì đun sôi được 1,5l nước ở 20 độ C trong 10 phút. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190J/Kg.k, khối lượng nước là 1000kg/m^3 và hiệu suất của ấm là 90%
a. Tính điện trở của ấm điện
b. Tính công suất điện của ấm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ấm điện được dùng với hiệu điện thế 220V thì đun sôi được 1,5l nước ở 20 độ C trong 10 phút. Biết nhiệt dung riêng của nước là 4190J/Kg.k, khối lượng nước là 1000kg/m^3 và hiệu suất của ấm là 90%
a. Tính điện trở của ấm điện
b. Tính công suất điện của ấm
Q nhận=[tex]mc.(100-20)[/tex]
hiệu suất 90%
=> Q'=[tex]\frac{Q nhận }{90%}[/tex] = [tex]\frac{U.^{2}}{R}.t[/tex]
giải ra R ạ
b) P=[tex]\frac{U.^{2}}{R}.t[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom