Vật lí Lí 11

Erza scarlet

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
215
69
121
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điện tích q1=-9 Mc , q2=4Mc , đặt tại A trog không khí , AB=10cm Tính cường độ điện trường tổng hợp tại M nằm trên đường trung trực của AB
a, M cách AB 5cm
b, MA=MB=10cm
c, tìm vị trí điểm M mà tại đó cường độ điện trường =0
 
Last edited:

Thái Thị Ánh Phượng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
65
9
11
24
Gia Lai
a,(thay điểm C thành M nhé và đưa C vào giữa A,B Giúp mình)
Từ Mc ra C ta nhân 10mux trừ 3
h28.jpg

ta có E=E1+E2
MÀ : vecto E1 ngược phương ngược chiều E2
suy ra
E=/E1-E2/
với E1= kq1/epxilon *(r1)^2
E2=kp2/epxilon*(r2)^2
Kết luận :E=/E1-E2/= kết quả
 
Last edited:

Thái Thị Ánh Phượng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
65
9
11
24
Gia Lai
b,Bạn tự vẽ hình (tam giác đều )
anpha=60 độ
ta co E=E1+E2
mà (E1,E2)=60
suy ra E= căn (e1 bình +e2 bình +2*e1*e2*cos60
Tính E1 và E2 như câu a (r1=r2=10cm,nhớ đổi ra mét)
Suy ra E=?
 

Thái Thị Ánh Phượng

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
65
9
11
24
Gia Lai
c,ta có
vecto E=vtE1+vtE2=VT 0
<=>VT E1=VT E2
<=>E1=E2
<=>R1/R2=
gif.latex
= -9/4
=>R1=-9/4 R2 (1)
MÀ R2-R1=R=10 (2)
GIẢI 1 VA 2 SUY RA R1 VÀ R2
KÊT LUẬN LÀ XONG
 
Top Bottom