Lí 11 !!

T

thancuc_bg

hu hu mình tìm trong diễn đàn rồi, ít quá:-??, mà không có mấy bạn có bài nào không thì post lên cho mình với ^:)^^:)^^:)^
Bài tập dĩ nhiên là ko thiếu bạn làm xong nhớ post đáp án lên cho tớ coi với nhá.
Bài 1
KHi điện phân 1 dung dịch muối ăn trong nước người ta thu được khí hiđro vào 1 bình có thể tích V=1 lít .Hãy tính công thực hiện bởi dòng điện khi điện phân biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 cực của bình U=50 V ,áp suất của khí hidro trong bình bằng p=1,3 at và nhiệt độ của khí hidro là[TEX]t=27[/SIZE][/COLOR]^0C[/TEX]
 
O

oack

Bài tập dĩ nhiên là ko thiếu bạn làm xong nhớ post đáp án lên cho tớ coi với nhá.
Bài 1
KHi điện phân 1 dung dịch muối ăn trong nước người ta thu được khí hiđro vào 1 bình có thể tích V=1 lít .Hãy tính công thực hiện bởi dòng điện khi điện phân biết rằng hiệu điện thế đặt vào 2 cực của bình U=50 V ,áp suất của khí hidro trong bình bằng p=1,3 at và nhiệt độ của khí hidro là[TEX]t=27[/SIZE][/COLOR]^0C[/TEX]


cơn lãi post thì ko đc :(
tớ làm nè ^^
áp dụng công thức : [TEX]PV=RnT[/TEX]
---> [TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]
= [TEX]\frac{1,3.1}{0,082.300}[/TEX]
= 0,05(cái này là zero tính :p)(mol)
----> [TEX]m_{H_2}= 2.0,05=0,1[/TEX] (g)
có [TEX]q=\frac{m.F.n}{A}=9650[/TEX] (C)
lại có : [TEX]A=q.U= 9650.50=482500[/TEX] (J) (tính tay ^^)
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

cơn lãi post thì ko đc :(
tớ làm nè ^^
áp dụng công thức : [TEX]PV=RnT[/TEX]
---> [TEX]n=\frac{PV}{RT}[/TEX]
= [TEX]\frac{1,3.1}{0,082.300}[/TEX]
= 0,05(cái này là zero tính :p)(mol)
----> [TEX]m_{H_2}= 2.0,05=0,1[/TEX] (g)
có [TEX]q=\frac{m.F.n}{A}=9650[/TEX] (C)
lại có : [TEX]A=q.U= 9650.50=482500[/TEX] (J) (tính tay ^^)

oack ơi xem lại bài đi bài của oack sai rồi xem lại đi bài này khá phức tạp
 
O

oack

C à ^^ bài nì tớ nghĩ đc có thế thôi :( tớ chẳng biết sai chỗ nào đâu ^^
cậu có lời giải thì post tớ xem với ^^ tớ chịu oy :(
 
T

thancuc_bg

C à ^^ bài nì tớ nghĩ đc có thế thôi :( tớ chẳng biết sai chỗ nào đâu ^^
cậu có lời giải thì post tớ xem với ^^ tớ chịu oy :(
ờ thế để tớ chép lời giải vậy.
ta có:
[TEX]U=50V[/TEX]
[TEX]|e|=1,6.10^{-19}[/TEX]
[TEX]p=1,3at=1,3.10^5N\m^2[/TEX]
[TEX]V=1l=10^{-3}m^3[/TEX]
[TEX]T=300k[/TEX]
[TEX]T_0=273[/TEX]
[TEX]p_0=1at=10^5N\m^2[/TEX]
để tìm n ta có phương trình trạng thái chất khí.
[TEX]\frac{PV}{T}=\frac{P_0.V_o}{T_0}[/TEX]
=>[TEX]V_0=\frac{T_o}{T}.\frac{p}{p_0}.V[/TEX]
[TEX]n=\frac{N}{22,4}.V_0[/TEX]
suy ra :[TEX]A=q.U=2n|e|U=2\frac{N}{22,4}\frac{T_0}{T}\frac{p}{p_0}.V.|e|.U[/TEX]
chỉ cần thay số vào ta được [TEX]A=5,09.10^5 J[/TEX]
 
Top Bottom