Lí 11

N

nvn189

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dòng điện I1=2A và I2=6A chạy cùng chiều trong 2 dây dẫn thẳng dài, song song với nhau, mặt phẳng P vuông góc với 2 dây dẫn cắt 2 dây dẫn tại 2 điểm AB=10cm.
a. Tìm độ lớn từ trường (cảm ứng từ) tại điểm M thuộc mặt phẳng P cách dây thứ nhất 4cm và dây thứ hai 6cm. (vẽ hình minh hoạ)
b. Một dây dẫn điện thẳng dài thứ ba (I3=4A), song song với hai dây dẫn thẳng ở trên. Phải bố trí dây dẫn thẳng thứ ba này như thế nào để lực từ tác dụng lên dây ba bằng không ? Có nhận xét gì về chiều dòng điện chạy trong dây ba.
 
V

vl196

Hai dòng điện I1=2A và I2=6A chạy cùng chiều trong 2 dây dẫn thẳng dài, song song với nhau, mặt phẳng P vuông góc với 2 dây dẫn cắt 2 dây dẫn tại 2 điểm AB=10cm.
a. Tìm độ lớn từ trường (cảm ứng từ) tại điểm M thuộc mặt phẳng P cách dây thứ nhất 4cm và dây thứ hai 6cm. (vẽ hình minh hoạ)
b. Một dây dẫn điện thẳng dài thứ ba (I3=4A), song song với hai dây dẫn thẳng ở trên. Phải bố trí dây dẫn thẳng thứ ba này như thế nào để lực từ tác dụng lên dây ba bằng không ? Có nhận xét gì về chiều dòng điện chạy trong dây ba.

Bài này đề bài phức tạp quá

Dùng CT: [TEX]B= 2.10^{-7}\frac{I}{r}[/TEX]
rồi áp dụng nguyên lý chồng chất từ trường là xong
b. cũng áp dụng các kiến thức trên để xác định vị trí
 
N

nvn189

bạn giải ra giùm mình luôn được không ^^ mình không được giỏi lí cho lắm :D
 
Top Bottom