Lí 11

G

gonewiththewind

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hạt proton bay với vo vào 1 miền có điện trường đều E và từ trường đều B Và B vuông góc với E . Biết rằng vo có phương vuông góc với E và vuông góc với B . 2 vecto E , B có quan hệ vs nhau ntn để hạt proton tiếp tục chuyển động thẳng với vận tốc khong đổi vo?
 
Q

quanghuy_neu

Để hạt proton tiếp tục chuyển động thẳng với vận tốc không đổi vo :
- Từ trường E có phương vuông góc vo
chiều hướng từ trên xuống dưới
- Cảm ứng từ B có phương vuông góc vo, vuông góc mp hình vẽ
chiều từ ngoài vào
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Lực từ Fe có phương vuông góc vo
chiều hướng từ trên xuống
Lực Lorenxo có phương vuông góc vo
chiều hướng từ dưới lên
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Fe = Fb
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] q.E = q.vo.B
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] E = vo.B
 
Top Bottom