lí 11

N

nguyentrung1995

P=(I^2)*R=[E^2/(r+R)^2]*R
Chia cả tử và mẫu cho R đc: P=E^2/[ căn(R) + r/căn(R)]
Áp dụng bt côsi: căn(R) + r/căn(R) >= 2căn(r)
Vậy Pmax khi mẫu số min (hay là căn(R) + r/căn(R) min)
Mẫu số min <=> căn(R) + r/căn(R) = 2căn(r)
<=> R=r
viết hơi khó hiểu, chịu khó dịch nhá. Vs cả làm k biết đúng k nữa
 
N

nguyentrung1995

P=(I^2)*R=[E^2/(r+R)^2]*R
Chia cả tử và mẫu cho R đc: P=E^2/[ căn(R) + r/căn(R)]
Áp dụng bt côsi: căn(R) + r/căn(R) >= 2căn(r)
Vậy Pmax khi mẫu số min (hay là căn(R) + r/căn(R) min)
Mẫu số min <=> căn(R) + r/căn(R) = 2căn(r)
<=> R=r
viết hơi khó hiểu, chịu khó dịch nhá. Vs cả làm k biết đúng k nữa
 
Top Bottom