lí 11

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 e bay dọc theo đường sức trong 1 điện trường đều với vo= 10^6m/s , s= 20cm thì dừng lại , tìm E
3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác vuông tại B, có AB=4 , AC=8 có q1, q2 đặt tại A,B , q1= 2.10^-8C , E đặt tại C có phương vuông góc với BC , xác định q2, E tại C
/:)môn lí ngày càng học *** đi, mọi người vô giải dùm mai phải ra đáp án rùi
 
S

songtu009

1 e bay dọc theo đường sức trong 1 điện trường đều với vo= 10^6m/s , s= 20cm thì dừng lại , tìm E
3 điểm A,B,C tạo thành 1 tam giác vuông tại B, có AB=4 , AC=8 có q1, q2 đặt tại A,B , q1= 2.10^-8C , E đặt tại C có phương vuông góc với BC , xác định q2, E tại C
/:)môn lí ngày càng học *** đi, mọi người vô giải dùm mai phải ra đáp án rùi

Bài 1.
Đề tìm [TEX]E[/TEX], ta có thể tìm theo nhiều cách.


[TEX]E [/TEX]có mối liên hệ với [TEX]F[/TEX] theo công thức [TEX]F = qE[/TEX]

Đối với bài này, ta có thể tính được[TEX] F[/TEX].
Đề cho quãng đường và vận tốc ban đầu nên ta suy ra được gia tốc của [TEX]e[/TEX].
[TEX]0 - v_0^2 = 2as[/TEX]
Có gia tốc [TEX]a[/TEX] ta tính lực điện trường tác dụng lên [TEX]e[/TEX].
[TEX]F = m_e.a[/TEX]

Lấy [TEX]\frac{F}{q}[/TEX] thì ra [TEX]E[/TEX] thôi.


Cách 2. Gọi điểm e bắt đầu chuyển động là A, điểm e dừng lại là B.

Hiệu điện thế giữa hai điểm AB đóng vai trò là hiệu điện thế hãm, ngăn cản chuyển động của electron.

[TEX]U = E.d_{AB} = E.s[/TEX]

Công của hiệu điện thế hãm là: [TEX]A = U.q = E.q.s[/TEX]
Công này hấp thụ động năng của electron.
[TEX]A = W_d = \frac{m_e.v_0^2}{2}[/TEX]

Vậy [TEX]E.q.s = \frac{m_e.v_0^2}{2}[/TEX]

Tính được [TEX]E[/TEX].


Bài 2:

Cho em cái hình nè..
Gợi ý: [TEX]E_2 = E_1tan30[/TEX]
[TEX]E = E_1sin30[/TEX]

k11.jpg


Còn lại tự làm nhé :|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom