[lí 11]

W

whiterarakawa2010

L

l94

1 e bay trong điện trường giữa 2 bản tụ đã tích điện cách nhau 5cm vs v= 8*10^7
theo phương song song vs bản tụ. Hiệu điện thế 2 bản fải là ? để e lệch đi 5.5mm khi đi 5cm trong điện trường.
gọi [tex]\alpha[/tex] là góc lệch.
[tex]tan\alpha=\frac{0,55}{5}\Rightarrow \alpha [/tex]
bài này theo dạng chuyển động ném ngang với tác dụng của gia tốc lực điện trường.
pt chuyển động theo phương 0y(hướng vào bản tụ dương):
[tex]y=\frac{at^2}{2}=\frac{a.0,05^2}{v^2.2} \Rightarrow a[/tex] với y=0,0055.
[tex]E=\frac{ma}{q}[/tex]
[tex]U=Ed[/tex]
 
T

takotinlaitrungten2

góc lệch làm sao bằng 0,55/5 dc ạ!chúng cùng nằm trên một đường thẳng nối 2 bản tụ mà???
 
T

takotinlaitrungten2

............................................................................ bản tụ 1
e !
----------> !
` ! !5 cm
...........`..!.!..............................................................bản tụ 2
2 cái chấm rời đó là vecto cd sau khi lệch
tan anpha=đối/kề
ma mih thấy đói là 0,55 còn kề...nằm trên phần vecto ban đầu của e mà???
 
L

l94

............................................................................ bản tụ 1
e !
----------> !
` ! !5 cm
...........`..!.!..............................................................bản tụ 2
2 cái chấm rời đó là vecto cd sau khi lệch
tan anpha=đối/kề
ma mih thấy đói là 0,55 còn kề...nằm trên phần vecto ban đầu của e mà???
thì hiển nhiên tính góc lệch phải so với phương vec tơ ban đầu rồi=.=
 
Top Bottom