Lí 11

W

whiterarakawa2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với 1 electron trong lớp vỏ nguyên tử. khoảng cách là 2,94*10^-11.
điện tích e là -1,6*10^-19C. KL e là 9,1*10^-31
KL hạt nhân heli là 6,65*10^-27
Nói chung là bài 1,6a trong Sách bài tập cơ bản lí 11.
Nó in mỗi đáp án.
 
Q

quanghuy_neu

tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với 1 electron trong lớp vỏ nguyên tử. khoảng cách là 2,94*10^-11.
điện tích e là -1,6*10^-19C. KL e là 9,1*10^-31
KL hạt nhân heli là 6,65*10^-27
Nói chung là bài 1,6a trong Sách bài tập cơ bản lí 11.
Nó in mỗi đáp án.

Giải như này bạn nè:
Khoảng cách tính theo mét (m)
Khối lượng tính theo kg ( chuyển hết về đúng đơn vị bạn nhớ )
Lực tương tác giữa e và hạt nhân trong nguyên tử là lực hút. Độ lớn là:
Do độ lớn điện tích e=q, vậy qe=qp

[TEX] F = k.\frac{qe.qp}{r^2} = 9.10^9. \frac{(-1,6.10^-19)^2 }{(2,94.10^-11)^2} = 2.66.10^-7 N [/TEX]

Lực hấp dẫn có độ lớn là :

[TEX] Fhd = G\frac{me.Mhe}{r^2} = 6,67.10^-11.\frac{9,1.10^-31.6,65.10^-27}{(2,94.10^-11)^2} = 4,67.10^-46 N [/TEX]

Có phải kết quả như thế này ko bạn.:D
 
Top Bottom