N
nhocngo976


1, Hai ngọn đén S1,S2 đặt cách nhau 8cm trên trục chính của thấu kính có tiêu cự là f=3cm. Ảnh tạo bảo thấu kính S1,S2 trùng nhau tại S. KHoảng cách từ S tới thấu kính là bao nhiêu?
6, một người mắt tốt có khoảng nhìn rõ từ 25cm đến vô cực, quan sát một vật nhỏ qua kính hiển vi có vật kính O1 (f1=1cm) và thị kính O2(f2=5cm). Khoảng cách O1O2=20cm. Mắt đặt sát thị kính. Độ bội giác của kính hiển vi trong trường hợp ngắm chừng ở Cc là bao nhiêu?
7. Một kính thiên văn có vật kính với độ tụ 0,5dp. Thị kính cho phép nhìn vật cao 1mm đặt trong tiêu diện vật dưới góc là 0,05rad. tiêu cụ của thị kính là bao nhiêu?
11. Một kính hiển vi có vật kính với tiêu cự f1=4mm, thị kính với tiêu cự f2=20mm và độ dài quang học [TEX]\delta = 156mm[/TEX]. Người quan sát có mắt bình thường với diểm Cc cách mắt một khoảng Đ=25cm. Mắt đặt tại tiêu điểm ảnh của thị kính. KHoảng cahcs từ vật tới vật kính khi ngắm chừng ở vô cực là ?
14. Một ống dây có độ tự cảm 0,5H. Muốn tích lũy một năng lượng từ trường 1J trong ống dây thì cường độ dòng điện chạy qua ống dây phải có giá trị là ?
6, một người mắt tốt có khoảng nhìn rõ từ 25cm đến vô cực, quan sát một vật nhỏ qua kính hiển vi có vật kính O1 (f1=1cm) và thị kính O2(f2=5cm). Khoảng cách O1O2=20cm. Mắt đặt sát thị kính. Độ bội giác của kính hiển vi trong trường hợp ngắm chừng ở Cc là bao nhiêu?
7. Một kính thiên văn có vật kính với độ tụ 0,5dp. Thị kính cho phép nhìn vật cao 1mm đặt trong tiêu diện vật dưới góc là 0,05rad. tiêu cụ của thị kính là bao nhiêu?
11. Một kính hiển vi có vật kính với tiêu cự f1=4mm, thị kính với tiêu cự f2=20mm và độ dài quang học [TEX]\delta = 156mm[/TEX]. Người quan sát có mắt bình thường với diểm Cc cách mắt một khoảng Đ=25cm. Mắt đặt tại tiêu điểm ảnh của thị kính. KHoảng cahcs từ vật tới vật kính khi ngắm chừng ở vô cực là ?
14. Một ống dây có độ tự cảm 0,5H. Muốn tích lũy một năng lượng từ trường 1J trong ống dây thì cường độ dòng điện chạy qua ống dây phải có giá trị là ?
Last edited by a moderator: