lí 11

N

nmthao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lí 11
một bộ tụ điện gồm 3 tụ điện C1=2C2=3C3 mắc nối tiếp với nhau và mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ C3 bằng 45V. tính U
A:210V B=90V C=135V D=45V

Có ai giúp mình với , mình tính mãi mà không ra
 
V

vanhaipro

lí 11
một bộ tụ điện gồm 3 tụ điện C1=2C2=3C3 mắc nối tiếp với nhau và mắc vào nguồn điện có hiệu điện thế U thì hiệu điện thế giữa hai bản tụ C3 bằng 45V. tính U
A:210V B=90V C=135V D=45V

Có ai giúp mình với , mình tính mãi mà không ra
90V em ......................................
C1=3C3; C2=1,5C3
Ctđ=0,5C3
điện tích trên mạch: Q1=Q2=Q3=Q
Q3=45.C3
>>Q=45.C3
>>U.Ctđ=45C3>>U=45C3/Ctđ=90V
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom