lí 11

D

dangsatthu08

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
012.gif
Nguồn điện có suất điện E = 3,5V và điện trở trong ro = 0,5Ω; R1 = 1Ω; R2 = 3Ω. Tính Rx để độ giảm hiệu điện thế ở mạch bằng 1V.
  • 0,24 (Ω).
  • 0,26 (Ω).
  • 3/11 (Ω).
  • 2/11 (Ω).
 
L

l94

Cho mạch điện:
012.gif
Nguồn điện có suất điện E = 3,5V và điện trở trong ro = 0,5Ω; R1 = 1Ω; R2 = 3Ω. Tính Rx để độ giảm hiệu điện thế ở mạch bằng 1V.
  • 0,24 (Ω).
  • 0,26 (Ω).
  • 3/11 (Ω).
  • 2/11 (Ω).
nhìn sơ đồ có thể thấy (x//3)nt1
[TEX]Rtd=\frac{3x}{3+x}+1+0.5=....[/TEX]
độ giảm điện thế ở mạch =1 V chứng tỏ U ngoài là 1V

[TEX]I=\frac{E}{Rtd}[/TEX]

[TEX]U=E-I.r0[/TEX]

[TEX]1=3.5-\frac{E}{Rtd}.0.5[/TEX]

[TEX]=> Rtd[/TEX]

từ pt 1 ẩn => x
 
Top Bottom