[Lí 11] Xác định cđđt tại $A$

Q

quocthinh_psi

Q

quocthinh_psi

$E = 4000 V/m$
$U_{AC} =0 V$
$U_{BA} = 120 V$
tổng E ở A là$ 9,49. 10^3 V/m$
Bạn ơi mình chưa học Công của lực điện và hiệu điện thế :D
Bạn giải theo cách cường độ điện trường tổng hợp được không?
Đáp án bài này của thầy mình khác với bạn: E = 5000 V/m
Không biết là thầy hay bạn đã nhầm nữa :-SS
 
S

sam_chuoi

Umbala

Mình ra đáp án đó nhưng không biết cách làm đúng k. Góc anfa có lẽ là góc ABC à bạn? Nếu vậy thì tính được AC=BCsin60=3\sqrt[2]{3} cm=3$\sqrt[2]{3}.10^{(-2)}$ m. Có vectơE(A)=vectơE(B)+vectơE(C). Mà AB vuông AC suy ra $E(A)=\sqrt[2]{E^{2(B)}+E^{2(C)}$}. Dùng công thức tính được E(C)=k.|q|/($AC^2$)=3000 V/m. Do B không cho q và vectơBA trùng E nên ta coi E(B)=E=4000 V/m. Suy ra E(A)=5000 V/m. Sai thì thôi nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom