[Lí 11] Từ trường!

L

limitet91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lực từ tác dụng lên một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua có hướng hợp với hướng của dòng điện góc α
  • có độ lớn cực đại khi α = 0.
  • có độ lớn cực đại khi α = π/2.
  • có độ lớn không phụ thuộc góc α.
  • có độ lớn dương khi α nhọn và âm khi α tù.

bài này mình cũng hok hiểu
mong các bạn chỉ giúp >"<!
mình yếu kém môn lí lắm:D
 
H

hainam108

l­­­uc tù cục đại khi anpha =pi/2( 90 độ)
vì F=BIlsin anpha
sin anpha=<1
=> sin anpha max=1 xảy ra khi anpha=pi/2
=> đccm
 
N

nguyenhoang140

cho mình hỏi cái mà sao người ta cho ct này rùi sao còn cho ct B=2*10^-7*I/r làm gì mà mấy công thức này liên qan gì đến nhau ko
 
Q

quangminh93

đúng là có độ lớn cực đại khi a=pi/2 đó, còn cái công thức B=... là để tính B đó, từ công thức đó cũng suy ra đc công thức tính F lun đó bạn
 
T

thienxung759

Dùng quy tắc bàn tay trái để xác định thôi.
0.5140916_1_1.jpg
 
Top Bottom