lí 11 trắc nghiệm quang

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình mấy câu này nha:
1. Mắt đặt tại tiêu điểm ảnh của kính lúp quan sát ảnh A'B' của vật nhỏ AB. Câu nào sau đây đúng:
a. độ phóng đại góc G= /k/
b. độ phóng đại góc G = Đ/f
c. ảnh A'B' ra xa kính lúp, độ phóng đại góc tăng lên.
d. ảnh A'B' lại gần kính lúp, độ phóng đại góc giảm.
2. Đặt vật nhỏ AB cần quan sát ở tiêu điểm của kính lúp. Tìm câu đúng.
a. Mắt sát kính lúp có G = Đ/f.
b. Mắt ở tiêu điểm ảnh có G = Đ/f.
c. A, B đều đúng.
d. A, B đều sai.
3. Một mắt tốt, độ phóng đại góc đúng với câu nào trong các câu sau:
a. Mắt ở sát kính lúp có G = Đ/f.
b. Mắt ở tiêu điểm ảnh có G = Đ/f.
c. Mắt ở một vị trí bất kỳ G = Đ/f.
d. A,B,C đều đúng.
4. Một mắt tốt có OCc = 30cm dùng kính lúp có độ tụ 10dp để quan sát 1 vật nhỏ. Đặt vật cách kính lúp 9cm.
I. Tính số bội giác khi ngắm chừng ở vô cực, mắt sát kính.
a. 3
b.3.6
c. 4
d. 5
II. Tính số bội giác khi mắt đặt tại tiêu điểm ảnh của kính lúp, còn vật di chuyển trước kính lúp từ 5cm đến 8cm
a. 4
b.3
c.5
d.6
5. Một mắt tốt có OCc = 25cm quan sát vật nhỏ qua kính hiển vi ko điều tiết. Tiêu cự của thị kính là 2cm. Độ phóng đại ảnh của vật kính là 40.
I. Tính độ phóng đại góc.
a. 400
b. 500
c. 560
d.480
II. Độ dài quang học của kính là 16cm, tính tiêu cự của vật kính.
a. 4mm
b. 4.2mm
c. 5mm
d. 4.5mm
6. Một kính thiên văn có độ phóng đại khi ngắm chừng ở vô cực là 25 và khoảng cách giữa vật kính với thị kính là 104cm. Một người có mắt cận thị với OCv = 28cm sử dụng kính thiên văn ấy quan sát Mặt trăng ko điều tiết, mắt ở quang tâm của thị kính. hỏi phải di chuyển thị kính như thế nào?
a. lại gần vật kính 0,5cm
b. ra xa vật kính 1cm
c. lại gần vật kính 1cm
d. ra xa vật kính 0,5cm
 
Top Bottom