[Lí 11] Tính x

D

delta_epsilon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 8: Tại 2 điểm A và B cách nhau a đặt các điện tích cùng dấu $q_1$ và $q_2$. Tìm được điểm C trên AB mà cường độ điện trường tại C triệt tiêu. Biết $\dfrac{q_2}{q_1}=n$; đặt CA = x. Tính x (theo a và n):
A. $x=\dfrac{a}{\sqrt{n}+1}$
B. $x=\dfrac{a}{\sqrt{n}}$
C. $x = \dfrac{a-1}{\sqrt{n}}$
D. $x=\dfrac{a+1}{\sqrt{n}}$
 
Q

quynhle152

[Lí 11] Điện trường

Bài 8: Tại 2 điểm A và B cách nhau a đặt các điện tích cùng dấu $q_1$ và $q_2$. Tìm được điểm C trên AB mà cường độ điện trường tại C triệt tiêu. Biết $\dfrac{q_2}{q_1}=n$; đặt CA = x. Tính x (theo a và n):
A. $x=\dfrac{a}{\sqrt{n}+1}$
B. $x=\dfrac{a}{\sqrt{n}}$
C. $x = \dfrac{a-1}{\sqrt{n}}$
D. $x=\dfrac{a+1}{\sqrt{n}}$

q1-----------Qc----------q2
Do q1 và q2 cùng dấu nên điểm C cần tìm phải đặt trong đoạn AB để cường độ điện trường tại đó triệt tiêu.
vecto Ec = vecto Eac + vecto Ebc
\Leftrightarrow có được q1 / (x^2) = q2 /( a-x)^2
\Leftrightarrow n= [(a-x)^2]/x^2
\Leftrightarrow căn n = (a-x)/x
\Rightarrow A. là đáp án
:khi: Không biết đánh công thức ngồi mò loạn xạ hết cả lên mệt quá
 
Last edited by a moderator:
D

delta_epsilon

q1-----------Qc----------q2
Do $q_1$ và $q_2$ cùng dấu nên điểm C cần tìm phải đặt trong đoạn AB để cường độ điện trường tại đó triệt tiêu.
\overrightarrow{Ec} \ = \overrightarrow{EA} \ + \overrightarrow{EA} =0
\Leftrightarrow có được \dfrac{q1}{x^2}= \dfrac{q_2}{(a-x)^2}
\Leftrightarrow n= \dfrac{(a-x)^2}{x^2}
\Leftrightarrow <math>\sqrt{n}</math> = \dfrac{a-x}{x}
\Rightarrow A. $x=\dfrac{a}{\sqrt{n}+1}$
:khi:
Bạn ơi gõ lại bài của bạn được không?
Mình đọc không hiểu gì hết á :(
Bạn phải để công thức trong dấu $$ ấy :)
 
Top Bottom