Vật lí [lí 11]tính thời gian

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này mình làm ko ra đáp án giống trắc nghiệm ko biết có sai ko ?
giả sử 1 ấm siêu tốc chứa 1,5 lít nước đang 30 độ C ấm có công suất 2000W.nhiệt dung riêng 4200j/kg.k
biết nhiệt lượng troiar ra môi trường là 15%.thời gian cần thiết để làm nước trong ấm sôi là.
sao kết quả mình lại ko giống đáp án nhỉ?
@Trung Đức
@tienlong142
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
bài này mình làm ko ra đáp án giống trắc nghiệm ko biết có sai ko ?
giả sử 1 ấm siêu tốc chứa 1,5 lít nước đang 30 độ C ấm có công suất 2000W.nhiệt dung riêng 4200j/kg.k
biết nhiệt lượng troiar ra môi trường là 15%.thời gian cần thiết để làm nước trong ấm sôi là.
sao kết quả mình lại ko giống đáp án nhỉ?
@Trung Đức
@tienlong142
Nhiệt lượng có ích:
Qi = 1,5*4200*(100-30)
Nhiệt lượng ấm cần tỏa ra :
Qtp = Qi/85% =...
=> 2000*T = Qtp
=> T = 259, 4 s
Bạn tính ra đáp án bn vậy?
 
  • Like
Reactions: The legend
Top Bottom