[Lí 11] Tính góc phản xạ

S

songngu93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tia sáng đơn sắc chiếu lên bề mặt của một gương phẳng bằng thủy tinh. Chiết suất thủy tinh là 1,5. Góc tới là 60o góc phản xạ của tia là:
  • 30o
  • 60o
  • 35o
  • 65o
các bạn ơi
giúp mình với , mai kiểm tra rồi
cám ơn nhiều nhiều
 
D

dinhquangtrung90

[tex]= \sin ^{-1} (\frac{\sin (60).1}{1.5}) = [/tex] 35 độ 15 phút 51.7 giây.

áp dụng công thức:
[tex]\sin i.n_1 = \sin r.n_2[/tex]
Trong đó:
i là góc tới.
r là góc ló.
n1 là môi trường chứa tia tới.
n2 là môi trường chưa tia ló.
 
Last edited by a moderator:
M

mrhoavokhuyet

làm là 35 độ mà đáp án của bài giải lại là 60 .

không biết tại sao nữa . Potay
 
H

hoahuongduong93

35 độ nha.
theo công thức 1.sin60= 1.5.sinr
suy ra r= 35 độ nha/.............................
 
T

thanh.hot

bạn yên tâm đi 35 độ là chuẩn đấy chác bài giải họ làm nhầm đó
 
V

vvquang77

bài giải đúng phải làm vầy nè :
Ánh sáng chiếu vào tấm thủy tinh=>phải tinh1goc1 khúc xạ của ánh sáng trong tấm thủy tinh là 35 độ như các bạn tính. Sau đó ta mới tính đến tia sáng truyền từ tấm thủy tinh ra ngoài có góc khúc xạ là 60 độ.Đây mới là đáp án
 
Top Bottom