[Lí 11] tính điện lượng đã mất

T

tomey

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hạt bụi m= 10^-11 g nằm cân bằng giữa hai bản tụ phẳng. Kcach giua 2 tụ là d= 0,5 cm. Chiếu á/s tử ngoại => mất 1 phần điện tích, hạt bụi sẽ mất cân bằng. Để cân bằg nta tăng hiệu điẹn thế giữa 2 bản 1 lượng bằng 34V. Tính điện lượng đã mất đi biết ban đầu hdt giữa 2 bản là 306,3V.
 
A

adele

Để cân bằng thì trọng lượng của hạt bụi phải luôn bằng lực điện trường.

Ban đầu, khi chưa chiều thì điện tích trên hạt bụi là q.

Ta có [TEX]Eq = mg[/TEX]

Sau khi chiếu, điện tích là q', điện trường là E'.

[TEX]E'q' = mg[/TEX]

Tính [TEX]q'[/TEX]

Lấy [TEX]q - q'[/TEX] sẽ ra phần điện lượng bị mất.
 
Top Bottom