[Lí 11]tĩnh điện học

L

landaiant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu nhỏ giống nhau, mang điện tích q1, q2 đặt trong không khí cách nhau r=20cm thì hút nhau một lực F1=9.10-7 N. Đặt vào giữa hai quả cầu một tấm thủy tinh dày d=10cm có hằng số điện môi .
Tính lực hút giữa hai quả cầu lúc này.
Giúp landaiant giải bài tập này và giải thích rõ hiện tượng, phương pháp làm. Cám ơn nhiều
 
O

onsoo

kết quả trong ấy là bao nhiêu vậy, Có phải là 3,6.10^-7 không?.hi. chưa học sâu vào bài cu lông lắm.
 
C

chocon.dog

kq 4.10^-7, thế mới gay chứ
làm ra 3.6 rồi nhưng coi lại kq thì thấy ko giống, hay là nó quy tròn nhỉ ???
 
Top Bottom