[lí 11] tìm số chỉ ampe kế

H

hoangtalo92

Gửi bạn!

Do Ra=0 nên ta có thể chập 2 đầu A làm 1, khi đó sẽ k có điện qua R4. Mạch h sẽ thành [R1nt(R2//R5)]//R3
Chiều dương âm thế nào bạn cho mình bít rõ nhé. Nếu từ trái qua phải thì ampe đặt sau các điện trở nên chả đo đc cường độ dòng điện đâu, còn nếu chiều ngc lại thì ampe đo toàn mạch. R25=2;R125=10;Rtd=5 \Rightarrow I=20/5=4
 
Y

yunjaechunsumin

Chập M và N

R4 có 2 đầu nối với 1 điểm => Tháo bỏ R4 mạch có dạng ((R2 songsong R5)ntR1)songsongR3

Bạn tìm I_3 = UAB/R3 và I_1= I_1,2,5 = UAB/R_1,2,5

I_2/I_5 = R_5/R_2 = 2

=>> I_2= 2 x I_5

I_1 = I_2 + I_5 = 3 x I_5

I_5 = UAB/R_1,2,5 x 3

Trở về mạch ban đầu: Áp dụng ĐL Nút

>> I_3 + I_5 = I_A

>> I_A= ?

Chúc bạn thành công nhé :X
 
Top Bottom