[Lí 11]Quang hệ ghép: Gương phẳng + lưỡng chất phẳng

  • Thread starter dinhquangtrung90
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,875

D

dinhquangtrung90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điểm sáng S đặt trên mặt nước cách mặt nước 1 đoạn 10cm. 1 gương phẳng đặt nghiêng 45 độ trong nước. Khoảng cách từ chân đường vuông góc hạ từ S đến mặt phẳng nước đến gương là 10cm.

Tìm ảnh cuối cùng của S.

Cho chiết suất của nước là 4/3.


Giúp mình với nha. Thanks.
 
H

huutrang93

Điểm sáng S đặt trên mặt nước cách mặt nước 1 đoạn 10cm. 1 gương phẳng đặt nghiêng 45 độ trong nước. Khoảng cách từ chân đường vuông góc hạ từ S đến mặt phẳng nước đến gương là 10cm.

Tìm ảnh cuối cùng của S.

Cho chiết suất của nước là 4/3.


Giúp mình với nha. Thanks.

Sơ đồ tạo ảnh
[TEX]S---(LCP)-->S1---(Guong)-->S'[/TEX]
[TEX]d_1--d_1'--d_2--d_2'[/TEX]
[TEX]\frac{d_1}{1}+\frac{d_1'}{n}=0 \Rightarrow d_1'=-\frac{40}{3}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow d_2=10-d_1'=\frac{70}{3} \Rightarrow d_2'=\frac{70}{3}[/TEX]
Vậy SI vuông góc S_2'I
 
D

dinhquangtrung90

Cảm ơn bạn nhiều nhé.

Cho mình hỏi là bài này chỉ tạo ra 1 ảnh thôi hả bạn? S' thôi à?
Thầy mình nói bài này khá nhiều ảnh :|
 
P

popopapa

khe khe ! sai roi
........................................................................................................
 
Top Bottom