[Lí 11]mạch cầu khó wa

0

01247

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mạch điện là 1 hình lục giác đều ABCDEF biết điện trở giữa 2 nút liên tục là r ( mỗi cạnh có 1 điện trở) tính điện trở tương đương của đoạn mạch khi dòng điện:
a/ vào A ra D
B/ vào A RA F
C/ vào A ra E
 
O

oack

cho mạch điện là 1 hình lục giác đều ABCDEF biết điện trở giữa 2 nút liên tục là r ( mỗi cạnh có 1 điện trở) tính điện trở tương đương của đoạn mạch khi dòng điện:
a/ vào A ra D
B/ vào A RA F
C/ vào A ra E
khó thật ý!??? trước khi nói cách giải nhắc nhở e lần sau đặt chủ đề là [Vật Lí 11].... rùi viết vấn đề mà e muốn nói đến! ko thì đọc phần chữ kí của a đi nha!
a/ vào A ra D: đơn giản mạch lúc này sẽ là 3 điện trở nt rùi mắc song song với 3 điện trở kìa
chẳng hạn [TEX]AB=R_1;BC=R_2....;AF=R_6[/TEX]
[TEX](R_1ntR_2ntR_3)//(R_4ntR_5ntR_6)[/TEX]
[TEX]R_{td}=\frac{3R.3R}{3R+3R}=1,5R[/TEX]
c/ mạch thành: [TEX](R_1ntR_2ntR_3ntR_4)//(R_5ntR_6)[/TEX]
[TEX]R_{td}=\frac{4R.2R}{4R+2R}=\frac{4R}{3}[/TEX]
[TEX]b/R_6//(R_1nt...ntR_5)[/TEX]
[TEX]R_{td}=\frac{5R.R}{6R}=\frac{5R}{6}[/TEX]
đc chưa nhỉ? ;;)
 
M

mua_lanh_0000

mình nghĩ bạn nên vẽ mạch điện ra chứ đọc bài bạn mình liên tưởng đến mạch đối xứng hoưn là mcọh cầu??
 
Top Bottom