[li 11] lực lorenxo

T

tieuvan95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mot chum hat a co van toc ban dau khong dang ke duoc tang toc boi hieu dien the U=10^6 V. sau khi tang toc , chum hat bay vao tu truong deu cam ung tu B=1,8 T. phuong bay cua chum hat vuong goc voi duong cam ung tu .
a). Tim van toc cua hat a khi no bat dau bay vao tu truong . m=6,67.10^-27 kg, q=3,2.10^-19 C
b)Tim do lon cua luc lorenxo tac dung len hat.
 
H

hoatraxanh24

mình sẽ hường dẫn cách giải thôi nha.
câu a) vận tốc của hạt a
qU=\frac{mv^2}{2} \Rightarrow v=?
câu b) độ lớn của lực Lorentz : F=qvB (vì phương bay của chùm hạt vuông góc với đuờng cảm ứng từ .)
Bạn tự thay số vào nha.
 
T

tieuvan95

mình sẽ hường dẫn cách giải thôi nha.
câu a) vận tốc của hạt a
qU=\frac{mv^2}{2} \Rightarrow v=?
câu b) độ lớn của lực Lorentz : F=qvB (vì phương bay của chùm hạt vuông góc với đuờng cảm ứng từ .)
Bạn tự thay số vào nha.
bạn viết rõ hơn ra hộ tui được ko tui học giốt tin lém.hjhj
mà tại sao lại có công thức như phần a hả bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom