L
linhphoebe


1. khi as đi từ nước ( n=4/3 ) sang không khí. tính góc giới hạn phản xạ toàn phần?
2. một khối chất trong suốt có tiết diện là 1 tam giác vuông cân ABC đặt trong kk chiếu tia sáng SI vuông góc với mặt BC. tính chiết suất của khối trong suốt trong 2 trường hợp sau :
- tia ló đi sát mặt AC ra bên ngoài
- tía sáng sau khi đi qua khối trong suốt thì phản xạ ngược lại được tia ló đi ra ở mặt BC và // với tia tới.?
3. chiếu 1 chùm tia sáng // trong không khí tới mặt nước ( n=4/3) với góc tới là 45 độ . xác định góc hợp bởi tia khúc xạ và tia tới.?
4. tốc độ ánh sáng trong chân không là c= 3.10 ^8 m/s . kim cương có chiết suất n=2,42 . tốc độ truyền as trong chân không là bao nhiêu ?
5 dòng điện qua 1 ống dây không có lõi sắt biến đổi theo thời gian. trong 0,01s cường độ dòng điện tăng từ I1 =1A đến I2 =2A ,suất điện động tự cảm trong ống dây etc = 20V . Tính :
- độ tự cảm của ống dây
- độ biến thiên năng lượng của từ trường trong lòng ống dây ?
2. một khối chất trong suốt có tiết diện là 1 tam giác vuông cân ABC đặt trong kk chiếu tia sáng SI vuông góc với mặt BC. tính chiết suất của khối trong suốt trong 2 trường hợp sau :
- tia ló đi sát mặt AC ra bên ngoài
- tía sáng sau khi đi qua khối trong suốt thì phản xạ ngược lại được tia ló đi ra ở mặt BC và // với tia tới.?
3. chiếu 1 chùm tia sáng // trong không khí tới mặt nước ( n=4/3) với góc tới là 45 độ . xác định góc hợp bởi tia khúc xạ và tia tới.?
4. tốc độ ánh sáng trong chân không là c= 3.10 ^8 m/s . kim cương có chiết suất n=2,42 . tốc độ truyền as trong chân không là bao nhiêu ?
5 dòng điện qua 1 ống dây không có lõi sắt biến đổi theo thời gian. trong 0,01s cường độ dòng điện tăng từ I1 =1A đến I2 =2A ,suất điện động tự cảm trong ống dây etc = 20V . Tính :
- độ tự cảm của ống dây
- độ biến thiên năng lượng của từ trường trong lòng ống dây ?