[lí 11] khóa K

T

thaihang99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. R1= R3 = 45, R2 = 90, C = 2 MF, E = 90 V, r = 0.
Biết K ngắt hay đóng thì đèn vẫn sáng bình thường.
a) Tính R đèn, U đèn.
b) Tìm số e dịch chuyển qua K ngay sau khi K đóng.


pj.jpg
[/URL][/IMG]
 
N

nganha846

picture.php


a) Đèn sáng bình thường của lúc k đóng hoặc mở chứng tỏ U đèn không đổi trong cả hai trường hợp và bằng luôn U định mức. Để cho đơn giản trong khi tính toán, ta có thể tính theo cả I và U.

Trường hợp 1.

[TEX]I_3 = I = \frac{E}{R} = ....[/TEX]

[TEX]I_D = I_3.\frac{R_2}{R_1+R_2+R_D}[/TEX]

Thay [TEX]I_3[/TEX] từ phương trình trên, ta sẽ rút gọn được [TEX]R_1 + R_2 + R_D[/TEX]

Trường hợp 2.

[TEX]U_D = E - U_2[/TEX]

[TEX]U_2 = E.\frac{R_2}{R_1 + R_{3D}}[/TEX]

Thay vào trên ta được 1 phương trình nữa.

Từ hai phương trình, cho [TEX]I_DR_D = U_D[/TEX] sẽ ra được kết quả.

b. Số e dịch chuyển qua khó là số e bị tích trong tụ điện.

Ta cần tính q của tụ. Muốn tính được q của tụ phải tính được hiệu điện thế đặt vào nó lúc chưa đóng khóa.

[TEX]U_C = U_D + U_3[/TEX]
 
Top Bottom