T
thanphong95
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Có 144 bóng đèn 3W – 6V được mắc thành một mạch hỗn hợp ( y hàng song song, mỗi hàng có x cái nối tiếp) rồi mắc vào hai cực của nguồn điện có sức điện động E = 60V và điện trở trong r = 2W. Hỏi cách mắc số bóng đèn nói trên để chúng sáng bình thường
Đáp số: x=36;y=4 x= 24:y = 6
2,Bộ nguồn điện gồm 3 dãy mắc song song mỗi dãy gồm 10 nguồn. Mỗi nguồn có E=1,1V; r=0,1 \large\Omega. Mạch ngoài là 1 dây niken dài l=50m, tiết diện S=0,5mm^2 điện trở suất \rho=0,42.10^{-6} \large\Omega.m
Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi nguồn điện và hiệu điện thế trên mỗi điện trở của nó?
Đáp số: x=36;y=4 x= 24:y = 6
2,Bộ nguồn điện gồm 3 dãy mắc song song mỗi dãy gồm 10 nguồn. Mỗi nguồn có E=1,1V; r=0,1 \large\Omega. Mạch ngoài là 1 dây niken dài l=50m, tiết diện S=0,5mm^2 điện trở suất \rho=0,42.10^{-6} \large\Omega.m
Tính cường độ dòng điện chạy qua mỗi nguồn điện và hiệu điện thế trên mỗi điện trở của nó?
Last edited by a moderator: