[ Lí 11 ] Khác xạ ánh sáng

X

xilaxilo

MÌnh có một vài câu hỏi về khúc xạ ánh sáng
1.Tại sao họ lại dùng [tex]\frac{sin i}{sin r}[/tex] = hằng số mà không dùng cos, tan
2.Tại sao lại có hệ thức [tex]n_{21} = \frac{n_2}{n_1}[/tex] :confused:

1/ thực nghiệm cho ta thấy (cái này là ng ta làm thí nghiệm thui). bạn có câu trả lời nào # thì cứ post lên

2/ [TEX]n_{21} = \frac{v_1}{v_2}=\frac{n_2}{n_1}[/TEX]
 
O

oack

MÌnh có một vài câu hỏi về khúc xạ ánh sáng
1.Tại sao họ lại dùng [tex]\frac{sin i}{sin r}[/tex] = hằng số mà không dùng cos, tan
2.Tại sao lại có hệ thức [tex]n_{21} = \frac{n_2}{n_1}[/tex] :confused:
1/ Đúng như Xi nói đó là do thí nghiệm ^^ ko tin về làm thứ naz :)
2/có: [TEX]n_1=\frac{c}{v_1}; n_2=\frac{c}{v_2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]n_{21}=\frac{v_1}{v_2}=\frac{\frac{c}{n_1}}{\frac{c}{n_2}}=\frac{n_2}{n_1}[/TEX]
đc chưa nhẩy :)

>''<
[TEX]c:[/TEX] Tốc độ ánh sáng trong chân ko
[TEX]v_1[/TEX]: tốc độ truyền a/s trong môi trg (1)
[TEX]v_2[/TEX]: tốc độ truyền a/s trong môi trg (2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom