[LÍ 11] giúp với

B

boon_angel_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một chùm tia đơn sắc song song có độ rộng 2 cm truyền từ không khí qua nước, biết nước có n=căn 2 và góc tới i=30 độ.tính độ rộng của chùm tia khúc xạ.
2) chiếu một tia sáng vào nước đựng trong chậu với góc tới i=45 độ, chiết suất của nước n=căn2 ,biết đáy chậu hợp với phương ngang một góc 30.tia sáng trên sẽ khúc xạ vào nước và hợp với đáy châu góc?
3) một chiếc thước thẳng dài 1m có 100 độ chia được nhúng vào một bể nước sao cho vạch 100 chạm đáy bể, vạch 0 ngoài không khí .ảnh của vạch 100 nằm phía dưới và cách ảnh của vạch số 0 là 19 độ chia cho nước có n=4/3.độ sâu của bể nước là?
 
P

pokco

1)một chùm tia đơn sắc song song có độ rộng 2 cm truyền từ không khí qua nước, biết nước có n=căn 2 và góc tới i=30 độ.tính độ rộng của chùm tia khúc xạ.

Áp dụng công thức
[tex]\frac{sini}{sinr}=\frac{n_2}{n_1}\Leftrightarrow sini=\frac{n_2}{n_1}sinr\Leftrightarrow sin30=\sqrt{2}sinr\Leftrightarrow r=21[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom