[Lí 11]giúp mình biết phương pháp giải những bài toán dạng này với!

G

girt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dây dẫn thẳng dài vô hạn, đặt trong không khí, cách nhau 1 khoảng d=80 cm. dòng điện trong 2 dây cùng chiều và cùng bằng I1=I2=I= 1 A, tính cảm ứng từ tại các điểm sau:
A, điểm M cách dều 2 dây 1 khỏng 50cm.
B, điểm N cách dây 1 là 100cm và cách dây 2 là 60cm.
các bạn có thể giải giúp và cho mình biết phương pháp tính được không?
nhanh nhanh nha. thanks
 
S

susu_buon

Bạn tự vẽ hình và tính góc nhé
a)Gọi cảm ứng từ I1 ,I2 td lên M lần lượt là B1, B2: B2=B1=2.10^-7.I/(50.10^-2)=4.10^-7=B
Cảm ứng từ tại B: BM=căn(2B^2+2B^2*cosa) (a là góc hợp bởi B1, B2;tính dc a=106o)
BM=4,81.10^-7
b)B1=2.10^-7; B2=1/3*10^-6
tính dc a=53o
=> BM=căn(B1^2+B2^2+2.B1.B2.cosa)=4,81.10^-7
 
Top Bottom