![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
- Help me
e sắp kiểm tra lí r, m.n giải chi tiết jup e đc k ạ
(
Câu 16: Cho hệ 2 điện tích có độ lớ q1=[tex]6.10^{^{-9}}[/tex]C; q2=[tex]4.10^{^{-8}}C[/tex] cách nhau 60cm trong không khí. Nếu cho 2 điện tích tiếp xúc nhau rồi tách ra về vị trí cũ thì lực tương tác giữa chúng là bn
?
Câu 18: 1 điện tích điểm q=[tex]2.10^{-7}[/tex]C đặt tại điểm M trong điện trường của 1 điện tích điểm Q=[tex]4.10^{-7}[/tex]C trong môi trường chân không, chịu tác dụng của 1 lực F=[tex]4.10^{-4}[/tex]N
a. Tìm cường độ dòng điện do điện tích Q gây ra tại M?
b. Tìm khoảng cách điểm M tới điện tích điểm Q
Câu 23: 1 điện tích q=[tex]4.10^{^{-8}}C[/tex] di chuyển trong điện trường đều có cđđt E=100V/m, theo đường gấp khúc ABC. Đoạn AB dài 20 cm và hợp với các đường sức điện góc [tex]\alpha 1=30[/tex], đoạn BC dài 40cm và hợp với các đường sức điện góc [tex]\alpha 2[/tex]=120 độ. Tính công của lực điện thế thực hiện trên các đoạn AB, BC và ABC.
Câu 25: 1 electron di chuyển không vận tóc ban đầu từ điểm M đến điểm N dài 6cm dọc theo 1 đường sức điện thì lực điện sinh công là [tex]9,6.10^{-18}J[/tex] Biết e có điện tích là [tex]-1,6.10^{-19}[/tex]C, khối lượng là [tex]9,1.10^{-31}kg[/tex]. Xác định:
a. Công của lực điện làm di chuyển e tiếp từ N đến điểm P cách N một đoạn 0.4 cm theo phương và chiều nói trên?
b. Vận tốc trung bình của electron khi di chuyển từ M đến P?
Câu 26: 3 điểm A,B,C là 3 đỉnh của 1 tam giác vuông cân đỉnh C, có cạnh AC=BC=4cm và đặt nằm trong 1 từ trường đều có véc tơ E song song với cạnh AC và hướng theo chiều từ A đến C. Biết E=[tex]3.10^{3}[/tex]V/m Tính:
a. Hiệu điện thế giữa các điểm A với B; A với C; B với C?
b. Công của lực điện khi dịch chuyển 1 hạt proton từ A đến B, từ B đến C? điện tích hạt proton là +[tex]1,6.10^{-19}C[/tex]
Câu 16: Cho hệ 2 điện tích có độ lớ q1=[tex]6.10^{^{-9}}[/tex]C; q2=[tex]4.10^{^{-8}}C[/tex] cách nhau 60cm trong không khí. Nếu cho 2 điện tích tiếp xúc nhau rồi tách ra về vị trí cũ thì lực tương tác giữa chúng là bn
?
Câu 18: 1 điện tích điểm q=[tex]2.10^{-7}[/tex]C đặt tại điểm M trong điện trường của 1 điện tích điểm Q=[tex]4.10^{-7}[/tex]C trong môi trường chân không, chịu tác dụng của 1 lực F=[tex]4.10^{-4}[/tex]N
a. Tìm cường độ dòng điện do điện tích Q gây ra tại M?
b. Tìm khoảng cách điểm M tới điện tích điểm Q
Câu 23: 1 điện tích q=[tex]4.10^{^{-8}}C[/tex] di chuyển trong điện trường đều có cđđt E=100V/m, theo đường gấp khúc ABC. Đoạn AB dài 20 cm và hợp với các đường sức điện góc [tex]\alpha 1=30[/tex], đoạn BC dài 40cm và hợp với các đường sức điện góc [tex]\alpha 2[/tex]=120 độ. Tính công của lực điện thế thực hiện trên các đoạn AB, BC và ABC.
Câu 25: 1 electron di chuyển không vận tóc ban đầu từ điểm M đến điểm N dài 6cm dọc theo 1 đường sức điện thì lực điện sinh công là [tex]9,6.10^{-18}J[/tex] Biết e có điện tích là [tex]-1,6.10^{-19}[/tex]C, khối lượng là [tex]9,1.10^{-31}kg[/tex]. Xác định:
a. Công của lực điện làm di chuyển e tiếp từ N đến điểm P cách N một đoạn 0.4 cm theo phương và chiều nói trên?
b. Vận tốc trung bình của electron khi di chuyển từ M đến P?
Câu 26: 3 điểm A,B,C là 3 đỉnh của 1 tam giác vuông cân đỉnh C, có cạnh AC=BC=4cm và đặt nằm trong 1 từ trường đều có véc tơ E song song với cạnh AC và hướng theo chiều từ A đến C. Biết E=[tex]3.10^{3}[/tex]V/m Tính:
a. Hiệu điện thế giữa các điểm A với B; A với C; B với C?
b. Công của lực điện khi dịch chuyển 1 hạt proton từ A đến B, từ B đến C? điện tích hạt proton là +[tex]1,6.10^{-19}C[/tex]