[lí 11] dòng điện trong các môi trường

N

nhoanh9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cặp nhiệt điện Fe-Constantan có hệ số suất nhiệt điện động anpha=52 muyV/K và điện trở trong r=0,5 ôm. nối cặp nhiệt điện này vs đện kế G có điện trở trong RG=20 ôm.đặt 1 mối hàn của cặp nhiệt điện này trog không khí ở 20 độC. nhúng mối hàn thứ 2 vào trong lò điện có nhiêt độ 600 độC.tính cường độ dòng điện chạy qua điện kế G:confused:
 
H

hn3

Suất điện động nhiệt điện của cặp nhiệt điện Fe-Constantan có giá trị :

[TEX]E=\alpha (T_1-T_2)=52.10^{-3}.600=31,2mV[/TEX]

Sử dụng định luật Ôm đối với mạch điện kín , tính được cường độ dòng điện I chạy qua điện kế G :

[TEX]I=\frac{E}{R_G+r}=\frac{31,2}{20+0,5} \approx 1,52 mA[/TEX]

Không biết gõ E hoa :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom