Vật lí [Lí 11] Dòng điện không đổi

Vũ thu phương

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
12
8
6
24
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nước. nếu dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau khoảng thời gian 40 phút. còn nếu dùng dây R2 thì nước sẽ sôi sau 60 phút. vậy nếu dùng cả hai dây đó mắc song song thì ấm nước sẽ sôi sau khoảng thời gian là bao nhiêu? (coi điện trở dây thay đổi không đáng kể theo nhiệt độ)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nước. nếu dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau khoảng thời gian 40 phút. còn nếu dùng dây R2 thì nước sẽ sôi sau 60 phút. vậy nếu dùng cả hai dây đó mắc song song thì ấm nước sẽ sôi sau khoảng thời gian là bao nhiêu? (coi điện trở dây thay đổi không đáng kể theo nhiệt độ)

Gọi A là hiệu điện thế sử dụng,B là nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước, ta có:
B=(U^2/R1)t1=(U^2/R2)t2(1)
Gọi t3 là thời gian đun sôi ấm nước khi mắc hai dây song song, ta có:
B=(U^2/R1.R2/R1+R2)t3(2)
Từ 1 và 2 →t3=t1.t2/t1+t2=24 phút
Vậy....
Nguồn:Tự làm
 

David Bill 22

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2017
77
35
11
23
Hải Dương
một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nước. nếu dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau khoảng thời gian 40 phút. còn nếu dùng dây R2 thì nước sẽ sôi sau 60 phút. vậy nếu dùng cả hai dây đó mắc song song thì ấm nước sẽ sôi sau khoảng thời gian là bao nhiêu? (coi điện trở dây thay đổi không đáng kể theo nhiệt độ)
bạn xem và áp dụng tại đây :3
http://lazi.vn/edu/exercise/mot-am-...nuoc-neu-dung-day-r1-thi-nuoc-trong-am-se-soi
 

Vũ thu phương

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng tám 2017
12
8
6
24
Đắk Lắk
Gọi A là hiệu điện thế sử dụng,B là nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước, ta có:
B=(U^2/R1)t1=(U^2/R2)t2(1)
Gọi t3 là thời gian đun sôi ấm nước khi mắc hai dây song song, ta có:
B=(U^2/R1.R2/R1+R2)t3(2)
Từ 1 và 2 →t3=t1.t2/t1+t2=24 phút
Vậy....
Nguồn:Tự làm
cảm ơn cậu
bạn xem và áp dụng tại đây :3
http://lazi.vn/edu/exercise/mot-am-...nuoc-neu-dung-day-r1-thi-nuoc-trong-am-se-soi
Gọi A là hiệu điện thế sử dụng,B là nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước, ta có:
B=(U^2/R1)t1=(U^2/R2)t2(1)
Gọi t3 là thời gian đun sôi ấm nước khi mắc hai dây song song, ta có:
B=(U^2/R1.R2/R1+R2)t3(2)
Từ 1 và 2 →t3=t1.t2/t1+t2=24 phút
Vậy....
Nguồn:Tự làm[/QUOTE
 

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
25
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun nước. nếu dùng dây R1 thì nước trong ấm sẽ sôi sau khoảng thời gian 40 phút. còn nếu dùng dây R2 thì nước sẽ sôi sau 60 phút. vậy nếu dùng cả hai dây đó mắc song song thì ấm nước sẽ sôi sau khoảng thời gian là bao nhiêu? (coi điện trở dây thay đổi không đáng kể theo nhiệt độ)
Gọi A là hiệu điện thế sử dụng,B là nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước, ta có:
B=(U^2/R1)t1=(U^2/R2)t2(1)
Gọi t3 là thời gian đun sôi ấm nước khi mắc hai dây song song, ta có:
B=(U^2/R1.R2/R1+R2)t3(2)
Từ 1 và 2 →t3=t1.t2/t1+t2=24 phút
Vậy....
Nguồn:Tự làm ah ko chắc lời giải của ah đ1ung ko nx
 
Top Bottom