[Lí 11] - Định luật ôm toàn mạch

W

windowpane

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho mạch điện có suất điện động E=12V, r=1, $R_2$=12. $R_1$ là một biến trở. Đèn thuộc loại 6V-3W, để đèn sáng bình thường thì $R_1$ bằng bao nhiêu?

Trong đó, (Đèn nt $R_2$) //$R_1$

Hướng dẫn mình cách làm bài này nhé! :D
 
S

saodo_3

1) Cho mạch điện có suất điện động E=12V, r=1, $R_2$=12. $R_1$ là một biến trở. Đèn thuộc loại 6V-3W, để đèn sáng bình thường thì $R_1$ bằng bao nhiêu?

Trong đó, (Đèn nt $R_2$) //$R_1$

Hướng dẫn mình cách làm bài này nhé! :D

Bài này quan trọng là phải biết cách tận dụng các giá trị trên đèn.

Ta biết I đèn, cũng chính là I2, vậy tính được ngay hiệu điện thế ngoài.

Đó cũng chính là hiệu điện thế đặt lên hai đầu R1.

Có U mạch ngoài tính được I mạch chính. Bằng công thức [TEX]U = E - Ir[/TEX]

Có I mạch chính tính được I1.Bằng cách trừ đi I đèn.
 
D

dien0709

1) Cho mạch điện có suất điện động E=12V, r=1, $R_2$=12. $R_1$ là một biến trở. Đèn thuộc loại 6V-3W, để đèn sáng bình thường thì $R_1$ bằng bao nhiêu?

Trong đó, (Đèn nt $R_2$) //$R_1$

Hướng dẫn mình cách làm bài này nhé! :D

Nếu bạn không nhầm thì với mạch này đèn không thể sáng bình thường được

Dễ tính được R đèn=R2=12,(đ) nt (R2)=>để đèn sáng bình thường=>U đèn=U 2=6=>U toàn mạch=12

Mà U=E-rI=>I=0 ?
 
W

winterinmyhearts

Nếu bạn không nhầm thì với mạch này đèn không thể sáng bình thường được

Dễ tính được R đèn=R2=12,(đ) nt (R2)=>để đèn sáng bình thường=>U đèn=U 2=6=>U toàn mạch=12

Mà U=E-rI=>I=0 ?

Sao U đèn = U2 nhỉ ? Bạn bị nhầm rồi ! Có phải song song đâu mà cho bằng nhau , đề bài nói nối tiếp mà
 
Top Bottom