[lí 11]điện trường

P

phanhoanggood

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện trường trong khí quyển gần mặt đất có cường độ 200 V/m, hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Một electron (-e = -1,6.10-19 C) ở trong điện trường này sẽ chịu tác dụng một lực điện có cường độ và hướng như thế nào ?
  • 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ trên xuống.
  • 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.
  • 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ trên xuống.
  • 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.
PHP:
bạn chú ý tiêu đề.đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
L

l94

Điện trường trong khí quyển gần mặt đất có cường độ 200 V/m, hướng thẳng đứng từ trên xuống dưới. Một electron (-e = -1,6.10-19 C) ở trong điện trường này sẽ chịu tác dụng một lực điện có cường độ và hướng như thế nào ?
  • 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ trên xuống.
  • 3,2.10-21 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.
  • 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ trên xuống.
  • 3,2.10-17 N ; hướng thẳng đứng từ dưới lên.
vì e âm nên lực sẽ ngược với chiều điện trường(từ dưới lên).[tex]F=|e|E=3,2.10^{-17}[/tex]
chọn D.
 
Top Bottom