Vật lí [Lí 11] Điện trường tổng hợp

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
25
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : cho hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A,B trong không khí . AB = 100cm . Tìm điểm C để tại đó cường độ điện trường tổng hợp = 0 voi q1 = -36.10^-6 C ; q2 = a.10^-6

câu 2: một hạt bụi kim loại mang điện tích q= 10^-13 C có khối lượng m = 2.10^-8g nằm cân bằng trong khoảng giữa hai bên kim loại song song điện tích trái dấu g= 10m/s^2 tính điện trường giữa hai bản

câu 3 : một hạt bụi điện tích âm có khối lượng m = 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E = 1000v/m . Tính diện tích hạt bụi

câu 4 : một hạt bụi có điện tích âm có khối lượng m= 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E= 1000V/m . Hạt bụi mất bớt một số điện tích bằng điện tích của 5.10^5 electron. Muốn hạt bụi này vẫn nằm cân bằng thì cường độ điện trường phải bằng bao nhiêu ?

câu 5 : quả cầu nhỏ khối lượng 0.25g mang điện tích 2,5.10^-9 được treo bởi sợi dây và đặt trong điện trường và đặt trong điện trường đều có đường sức điện trường nằm ngang và E= 10^6V/m . tìm góc lệch giữa dây treo với phương thẳng đứng
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
câu 3 : một hạt bụi điện tích âm có khối lượng m = 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E = 1000v/m . Tính diện tích hạt bụi
[TEX]E=\frac{F}{q}[/TEX]
Hạt bụi nằm cân = trong điện trường
=> [TEX]F=P=mg=10^{-7} (N)[/TEX]
=> [TEX]q=\frac{F}{E}=10^{-10}[/TEX]
câu 4 : một hạt bụi có điện tích âm có khối lượng m= 10^-8g nằm cân bằng trong điện trường đều có hướng thẳng đứng và cường độ E= 1000V/m . Hạt bụi mất bớt một số điện tích bằng điện tích của 5.10^5 electron. Muốn hạt bụi này vẫn nằm cân bằng thì cường độ điện trường phải bằng bao nhiêu ?
P=F=E.q
=> m.g=1000q
=> [TEX]q=10^{-10}[/TEX]
Mất điện tích
=> diện tích của hạt bụi sau khi mất : [TEX]10^{-10}-5.10^{5}.q_{e}=9,992.10^{-11}[/TEX] (C)
=> [TEX]E=\frac{F}{q}\approx 1000,8[/TEX] (N)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
câu 1 : cho hai điện tích điểm q1 và q2 đặt tại A,B trong không khí . AB = 100cm . Tìm điểm C để tại đó cường độ điện trường tổng hợp = 0 voi q1 = -36.10^-6 C ; q2 = a.10^-6
giá trị a ở [TEX]q_2[/TEX] là gì vậy bạn?
câu 2: một hạt bụi kim loại mang điện tích q= 10^-13 C có khối lượng m = 2.10^-8g nằm cân bằng trong khoảng giữa hai bên kim loại song song điện tích trái dấu g= 10m/s^2 tính điện trường giữa hai bản

Khi nằm cân bằng
[tex]F=P=mg\Rightarrow E=\frac{F}{q}=\frac{mg}{q}[/tex]
 
Top Bottom