S
snowangel1103


Có hai quả cầu A và B có khối lượng lần lượt là m1=5g và m2=7,5g được treo vào điểm O bằng hai sợi chỉ cách điện OA và AB=3cm
a) tích điện cho quả cầu một điện tích $q1=10^{-8}$C. Hỏi cần phải tích điện cho quả cầu thứ hai một điện tích bằng bao nhiêu để lực căng dây nối AB giữa hai quả cầu bằng $T=5.10^{-3}$N.lấy g=10m/s^2
b) sức căng của sợi dây OA bằng bao nhiêu và giá trị đó có phụ thuộc vào lượng điện tích của 2 quả cầu mang hay không?
a) tích điện cho quả cầu một điện tích $q1=10^{-8}$C. Hỏi cần phải tích điện cho quả cầu thứ hai một điện tích bằng bao nhiêu để lực căng dây nối AB giữa hai quả cầu bằng $T=5.10^{-3}$N.lấy g=10m/s^2
b) sức căng của sợi dây OA bằng bao nhiêu và giá trị đó có phụ thuộc vào lượng điện tích của 2 quả cầu mang hay không?
Last edited by a moderator: