Vật lí [Lí 11] Điện tích - điện trường

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1.6 bạn thay số vào tính nhé
a)[tex]F=\frac{k\left | q_e.2q_p \right |}{r^2}[/tex]
b)[tex]F=F_{ht}\Rightarrow F=m\omega ^2.r\Rightarrow \omega =\sqrt{\frac{F}{m.r}}[/tex]
c)[tex]\frac{F_{hd}}{F}=\frac{G.m_1.m_2}{k.q_2.q_p}[/tex]
1.7. [tex]\tan \frac{\alpha }{2}=\frac{F}{P}=\frac{kq^2}{4l^2.m.g}\Rightarrow q=\pm 2l\sqrt{\frac{mg}{k}.\tan \frac{\alpha }{2}}[/tex]
1.8
a)để hệ nằm cb thì q(+) phải nằm chính giữa và cách đều 2 điện tích q(-)
b)
[tex]\left\{\begin{matrix} F_d=\frac{kq^2}{a^2} & & \\ F_h=\frac{k.q.e}{\frac{a^2}{4}} & & \end{matrix}\right.[/tex]

để hệ cb thì
[tex]F_d=F_h\Leftrightarrow \left | q \right |=4e\Rightarrow q=-4e[/tex]
(e là điện tích âm)
 
Top Bottom