Vật lí [Lí 11] Điện tích - điện trường

vũ trọng quảng

Chuyên viên ý tưởng
Thành viên
6 Tháng ba 2017
49
32
91
23
Thái Bình
Trường THPT Tây Tiền Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Q là một điện tích điểm âm tại điểm O. M,N là hai điểm nằm trong điện trường của Qvới OM=10cm , ON =20cm .chỉ ra bất đẳng thức đúng.
A.Vm<Vn<0 B.Vn<Vm<0
C.Vm>Vn>0 D.Vn>Vm>0
đáp án là ý A.ai chứng minh giúp mình vớir41
 

Thế Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2017
171
310
71
32
TP Hồ Chí Minh
Thế điện tại 1 vị trí được tính theo công thức V = k.Q/r

Ở đây Q âm nên càng gần thì giá trị cùa thế điện càng bé.
 
  • Like
Reactions: vũ trọng quảng
Top Bottom